Bị vô sinh phải làm sao?

Vô sinh

Bị vô sinh phải làm sao? Thưa các chuyên gia tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh! Tôi đã kết hôn được khoảng 2 năm, nhưng đến nay vợ chồng chúng tôi vẫn chưa có con. Chúng tôi đi khám và biết vợ tôi hoàn toàn bình thường, vấn đề là ở tôi. Cầm kết quả chẩn đoán vô sinh trên tay, tôi thật sự không biết phải làm sao? Mong các chuyên gia tư vấn cho tôi. Tôi xin cảm ơn! (Anh Tú – Mỹ Đức – Hà Nội)

Bạn Anh Tú thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất cảm thông với những gì bạn đang trải qua lúc này. Sau đây chúng tôi xin gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Bị vô sinh phải làm sao?

Vô sinh là một trong những nỗi ám ảnh khủng khiếp mà rất nhiều nam giới phải trải qua. Vô sinh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm cha của nam giới, mà còn khiến cánh mày râu cảm thấy vô cùng lo lắng và đau khổ.

Khi bị vô sinh, nam giới thường tỏ ra lúng túng không biết làm sao để ứng phó với bệnh, lại càng không dám chia sẻ với ai. Một số nam giới còn âm thầm chấp nhận chung sống với bệnh vô sinh đến suốt cuộc đời.

Làm sao thể thoát ra khỏi tình trạng này? Chúng tôi cho rằng: Bạn nên chủ động tìm ra các giải pháp chữa bệnh vô sinh. Từ đó, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh và sớm lấy lại được khả năng sinh sản của mình.

Cách chữa bệnh vô sinh

Mặc dù bạn đã nhận được kết quả là mình bị vô sinh. Tuy nhiên, bạn nên chủ động cùng với các bác sĩ nam khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh vô sinh của mình để tìm cách khắc phục.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Vô sinh ở nam giới nếu xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh, thì khả năng bạn chữa bệnh thành công của bạn sẽ tương đối khó khăn và kết quả đạt được không cao. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây vô sinh của bạn xuất phát từ thói quen ăn uống, sinh hoạt, hoặc từ một vài bệnh lý nào đó, thì bạn vẫn có khả năng chữa bệnh nếu được điều trị đúng phương pháp. Chính vì vậy, khám nam khoa và chữa bệnh vô sinh được coi là cứu tinh cho nam giới có mong muốn chữa bệnh vô sinh của mình.

Chúng tôi cũng cho rằng: Tiến hành khám nam khoa và phát hiện nguyên nhân gây vô sinh càng sớm, càng có lợi cho việc điều trị của bạn.

Muốn phát hiện nguyên nhân vô sinh, bạn cần làm một vài xét nghiệm cơ bản như sau: Tinh dịch đồ để kiểm tra xem số lượng, chất lượng, hình dạng tinh trùng có trong tinh dịch. Xét nghiệm kiểm tra nội tiết tố trong cơ thể của nam giới, kiểm tra tinh hoàn, tuyến tiền liệt… Từ đó nhận biết cụ thể vấn đề mà bạn gặp phải ở đâu?

Căn cứ vào kết quả khám bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận xem mức độ vô sinh của bạn tới đâu. Bạn có khả năng chữa bệnh vô sinh hay không? Đồng thời sẽ đưa ra cho bạn phương pháp chữa bệnh vô sinh hiệu quả nhất.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên từ bỏ hi vọng chữa bệnh vô sinh. Vì trên thực tế đã có rất nhiều nam giới kiên trì và thành công, trong việc tìm lại khả năng làm cha của mình.

Tăng cường thể dục thể thao

Thể dục thể thao sẽ giúp ích rất lớn cho việc củng cố và tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, thể dục thể thao đối với các bệnh nhân vô sinh có ý nghĩa rất lớn. Vì nó hỗ trợ rất đắc lực cho bạn trong việc chữa bệnh vô sinh.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp với các loại thực phẩm giàu đạm, kẽm, vitamin C, các chất xơ. Điển hình là các loại thực phẩm như: Hàu, cá hồi, rau xanh, thịt dê, tôm… Sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và củng cố các điều kiện thuận lợi để bạn chữa bệnh vô sinh ở nam giới.

Cùng với việc thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn nên hạn chế việc sử dụng các loại đồ ăn nhanh, các loại đồ ăn có tính cay, nóng, các chất kích thích…

Không để nhiệt độ cao tiếp xúc với vùng kín

Hạn chế tắm bồn nước ấm, đặt laptop lên đùi hoặc để điện thoại ở túi quần trước hay thắt lưng. Vì chúng sẽ làm cho chất lượng tinh trùng của bạn bị suy giảm. Nguyên nhân là: Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh của bạn.

Tâm lý thoải mái

Đừng tự tạo áp lực cho bản thân trong việc chữa bệnh! Vì bạn không thể làm tốt bất cứ việc gì khi bạn đang lo lắng. Hãy duy trì một tâm lý thoải mái để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Bạn Anh Tú thân mến! Trên đây là tư vấn của chúng tôi về bị vô sinh phải làm sao? Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://online.phongkhamhungthinh.com.vn/benh-viem-nieu-dao-la-gi/